Tầm quan trọng của nước đá sạch trong pha chế?

Khi được hỏi đâu là những thành phần tạo nên thức uống hoàn hảo, đa số câu trả lời đều quan tâm đến rau củ quả, sữa, đường, cách bày trí đẹp mắt . Tuy nhiên, có một loại nguyên liệu được sử dụng rất thường xuyên như nhưng ít được nhắc đến: nước đá tinh khiết. 
Đọc thêm:

 

 

Tầm quan trọng của nước đá sạch trong pha chế?

Dù món đồ uống của bạn có chỉnh chu cầu kỳ thế nào, từ cách lựa chọn nguyên liệu, trái cây hay cách thức trang trí, tất cả đều có thể chịu ảnh hưởng từ nước đá. Đặc thù của những món giải khát là uống nhanh và vị sẽ được khách hàng cảm nhận vài giây sau đó . Chính vì vậy, tốc độ tan và chất lượng nước đá có thể làm đồ uống trở nên ấn tượng, cảm giác ngon miệng ngay. Nên việc sử dụng đá sạch, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng cũng quan trọng như cách bạn lựa chọn được đúng loại nguyên liệu và trái cây trong pha chế.
 
Nước đá sạch trong pha chế
Nước đá sạch Hồng Phúc cho thức uống thơm ngon.
 

Lựa chọn nước đá phù hợp với từng loại thức uống

Nước Đá sạch là thành phần tuyệt vời để mang đến cho thức uống có được sự cân bằng lý tưởng về hương thơm, mùi vị và cả nhiệt độ. Với mỗi nhóm thức uống khác nhau, hàng quán sẽ cân nhắc và lựa chọn sử dụng loại nước đá với kích thước phù hợp. 
Nhóm trà sữa, café, nước ép sẽ thường sử dụng loại nước đá mi ống nhỏ, tiện lợi. Đối với nước đá xay thường áp dụng cho các món sinh tố, soda, hoặc thức uống có nhu cầu làm lạnh nhanh. Nước đá 4 thường được hàng quán sử dụng cho trà đá vì kích thước vừa vặn với các loại ly uống trà và nước đá không bị tan quá nhanh. Khách hàng sẽ thường bắt gặp nước đá tám ở nhà hàng, quán nhậu vì viên đá kích thước lớn, lâu tan, phù hợp cho sử dụng bia, nước ngọt trong những buổi tán gẫu, trò chuyện. 

Nước đá Hồng Phúc sản xuất nước đá theo theo chuẩn ISO 9001:2015, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nước Đá được làm từ 100% là nước nên nguồn nước làm đá đóng vai trò rất quan trọng. Chính nguồn nước làm đá có thể dẫn đến sự thay đổi hương vị của đồ uống.
Nước Đá Hồng Phúc - HP ICE sử dụng nguồn nước thủy cục đảm bảo cùng với hệ thống lọc RO tiên tiến, hiện đại không chỉ giúp đá tránh được các mùi vị lạ hay đảm bảo các vấn đề vệ sinh thực phẩm, mà còn giúp đá lâu tan hơn.

 
Nước đá sach sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Nước đá sạch sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Ưu điểm khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào quá trình sản xuất, chúng tôi kiểm soát được tối đa chất lượng nước đá từ lúc đầu vào đến khi ra bao đá thành phẩm. Đảm bảo chất lượng từng bao đá ổn định khi được giao đến cho cửa hàng.

 

Cẩn trọng với vấn đề bảo quản nước đá.

Một vấn đề khác cần quan tâm liên quan đến đá là không gian làm và bảo quản đá tại cửa hàng là cần tránh việc đặt các khay đá trong cùng không gian với các khay đựng thực phẩm, đồ ăn như thịt, cá… Bởi lẽ, chúng sẽ bị ám mùi thực phẩm, từ đó lây mùi sang cả ly thức uống được phục vụ.

Đến với Nước đá Hồng Phúc Khách hàng sẽ được hỗ trợ thùng đựng nước đá tùy vào số lượng khách hàng lấy đá mỗi ngày, mà nhà máy sẽ cân nhắc thể tích thùng phù hợp với cửa hàng.

Nước Đá Hồng Phúc giao hàng bằng Xe Tải và hệ thống Trung Tâm Phân Phối trực tiếp tại các Quận, tìm hiểu thêm.
Gọi ngay